4 mối nguy hiểm khi ăn quá mặn và ăn mặn bị bệnh gì

Ăn mặn bị bệnh gì? Muối là một gia vị quan trọng trong mỗi bữa ăn. Nhưng không vì thế mà bổ sung quá nhiều muối cho cơ thể, ăn mặn quá rất dễ bị bệnh gây nên hiện tượng thừa muối. Điều này sẽ dẫn đến các hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe. Vậy ăn mặn bị bệnh gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án chính xác cho vấn đề trên nhé.

Theo báo cáo của Tổ chức Y Tế thế giới cho thấy rằng: Hơn 90% người Việt thừa muối. Mức tiêu thụ muối trung bình  vào cơ thể của mỗi người Việt trong một ngày là  9,4 gam, trong đó nam đến 10,5 g và nữ rơi vào khoảng 8,3 g, gấp 2 lần so với khuyến cáo. Thừa muối sẽ  hưởng tới các tạng trong cơ thể và gây ra một số bệnh lý sau:

Ăn mặn bị bệnh gì đến tim mạch

Tim Mạch
Tim mạch

“Ăn mặn bị bệnh gì?” Các bệnh về tim mạch là biểu hiện dễ nhận thấy nhất khi thừa muối. Ăn nhiều muối sẽ làm tăng áp lực thẩm thấu trong máu, khi đó người ăn mặn sẽ cảm giác khát nước và phải uống nước, điều này sẽ làm tăng dung lượng máu và tăng áp lực lên thành mạch. Đặc biệt với trẻ em khi ăn mặn sớm rất dễ ảnh hưởng tới huyết áp và tăng nguy cơ mắc tăng huyết áp và các bệnh lý khác.

Ăn mặn quá ảnh hưởng đến Xương

Ăn mặn quá ảnh hưởng đến Xương
Ăn mặn quá ảnh hưởng đến Xương

Thừa muối sẽ tác động rất lớn đến quá trình đào thải canxi qua nước tiểu tăng, dễ dẫn đến bệnh loãng xương. Do đó với những ai đang thắc mắc rằng: “Ăn mặn bị bệnh gì?”, dĩ nhiên cũng đã tìm được cho riêng mình một câu trả lời thỏa mãn rồi đúng không nào? Các chuyên gia khuyến cáo: Mỗi người trưởng thành không nên ăn quá 5gram muối/1 ngày để phòng các bệnh về huyết áp, đột quỵ, ung thư, tim mạch và một số bệnh lây nhiễm khác.

Viêm Dạ dày do ăn quá mặn

Bạn đang tự hỏi: ăn mặn bị bệnh gì không? Thì dạ dạy sẽ là cơ quan gián tiếp chịu ảnh hưởng khi cơ thể thừa muối đấy. Người ăn mặn sẽ khiến lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày dễ bị tổn thương và tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn có hại phát triển. Người ăn mặn rất dễ mắc bệnh bệnh viêm loét dạ dày cao hơn so với người thường.

Hư Thận vì ăn nhiều muối

Thừa muối được cho là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về thận. Đặc biệt, những người ăn mặn thường xuyên lăn tăn về vấn đề ăn mặn bị bệnh gì không? Rất dễ nhận thấy khi ăn mặn sẽ gây khát nước và phải uống 1 lượng nước lớn vào cơ thể để giải khát. Điều này sẽ khiến chức năng thận phải làm việc nhiều gấp bội để đào thải natri, lọc máu,… Nên dễ gây ra một số bệnh về thận như sỏi thận, giảm chức năng thận.

Xem thêm:

Theo Trà Phương