5 thứ cần tránh không cho vào lò vi sóng dưới mọi hình thức

Những thứ không cho vào lò vi sóng. Lò vi sóng là một thiết bị thiếu không thể thiếu của mọi gia đình Việt. Nhưng không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào lò vi sóng vì chúng có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng mà bạn có thể chưa biết.

không nên cho Trái cây vào lò vi sóng

Không Cho Vào Lò Vi Sóng

Thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng, đầu tiên phải kể đến các loại trái cây như: Táo, chuối,… Chúng sẽ mất đi hương vị đặc trưng vốn có khi bạn cho vào lò vi sóng. Điển hình, khi cho nho vào lò, chúng có thể phát nổ. Một số trái cây sấy khô như mận khô, nho khô sẽ bốc khói căn bếp của gia đình bạn đấy.

không nên cho Trứng vào lò vi sóng

Không Cho Vào Lò Vi Sóng 3
không nên cho Trứng vào lò vi sóng

Ít ai biết rằng: Sức nóng của lò vi sóng sẽ tăng nhiệt rất nhanh chóng, điều này tạo ra nhiều hơi nước ngay bên dưới vỏ. Khi hơi nước không thoát ra bên ngoài thì nó sẽ phát nổ. Do đó, trứng cũng là thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng vì dễ gây nổ.

Dù trứng nổ không thể phá hỏng lò vi sóng của bạn nhưng việc dọn dẹp tàn cuộc lại là vấn đề mà bạn nên cân nhắc. Nếu bạn muốn chín trứng bằng lò vi sóng thì hãy chọc 1 cái lỗ nhỏ trên đầu, giúp hơi nước dễ thoát ra bên ngoài. Vậy Trứng là vật không cho vào lò vi sóng.

không nên cho Nước sốt cà chua vào lò vi sóng

Không Cho Vào Lò Vi Sóng
không nên cho Nước sốt cà chua vào lò vi sóng

Nước sốt cà chua khi cho vào lò vi sóng sẽ gây bẩn lò. Bởi vậy, nước sốt cà chua cũng là thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng. Bởi khi nhiệt độ nước sốt nóng, dù không gây nguy hiểm nhưng rất dễ bắn tung tóe. Và để tránh xảy ra trường hợp này, bạn nên dùng giấy sáp đậy kín miệng đĩa đựng nước sốt để giữ vệ sinh lò.

Các loại rau củ đặc không cho vào lò vi sóng

Các loại rau củ đặc cũng là thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng. Điển hình như khoai lang, bí ngồi, bí đỏ,… khi cho vào lò vi sóng rất dễ nổ văng ra. Khi đó, bạn sẽ mất thời gian dọn vệ sinh. Thay vào đó, bạn cũng có thể dùng đũa hoặc dĩa chọc nhiều lỗ trên thân củ trước khi đưa vào lò.

không nên cho Nhôm lá mỏng (màng nhôm) vào lò vi sóng

Nhôm lá mỏng (màng nhôm) cũng nằm trong list đồ cần tránh đưa vào lò vi sóng. Bất kỳ kim loại, lá kim loại hoặc viền kim loại trên vật dụng sẽ ảnh hưởng tới lò vi sóng.

Các kim loại mỏng như nhôm lá mỏng, sẽ gây nguy hiểm hơn các loại kim loại dày. Trong trường hợp khi bạn đặt một chảo chiên với các thành dày vào lò vi sóng, đồ ăn của bạn sẽ không bao giờ nóng – kim loại sẽ phản chiếu vào lò vi sóng. Vì chúng không hấp thụ nhiệt bên trong. Nhưng kim loại mỏng dễ chị dòng điện tạo ra trong lòng vi sóng, nóng lên rất nhanh, làm cho tăng nguy cơ cháy nổ trong gia đình.

Hi vọng với bài viết “5 thứ cần tránh không cho vào lò vi sóng dưới mọi hình thức” sẽ giúp bạn biết được những vật không nên cho vào lò vi sóng vì cuộc sống an nhàn hơn.

Lê Trường Pha