6 mẹo “hay ho” từ đá lạnh không phải ai cũng biết

 

Đá lạnh có tác dụng gì? Không chỉ giải tỏa cơn khát trong thời tiết oi bức mà đá lạnh còn có rất nhiều mẹo “hay ho” vô cùng tuyệt vời như: Khử mùi thùng rác, giảm vết thâm bầm, chữa cháy nắng, lọc mỡ,… Nhưng không phải ai cũng biết đến mẹo vặt thú vị từ những viên đá lạnh nhỏ bé này, chắc chắn nó sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Tưới cây

6 Mẹo “hay Ho” Từ đá Lạnh Không Phải Ai Cũng Biết - Tưới cây bằng đá
6 Mẹo “hay Ho” Từ đá Lạnh Không Phải Ai Cũng Biết – Tưới cây bằng đá

Bạn đã từng nghĩ việc tưới cây từ đá lạnh chưa nào? Các chậu cây đặt trong nhà sẽ làm sạch không khí, do đó, nhiều chậu cây quanh nhà rất có lợi. Tuy nhiên, với những cây xa tầm với thì có thể đặt vài cục đá nhỏ trên bề mặt đất trồng, sẽ giúp nước thẩm thấu vào đất. Nếu bạn đang thắc mắc đá lạnh có tác dụng gì? Thì tưới cây cũng là một mẹo “hay ho” từ vài viên đá nhỏ mà bạn nên thử để xem hiệu quả như nào nhé!

Giảm vị đắng của thuốc

6 Mẹo “hay Ho” Từ đá Lạnh Không Phải Ai Cũng Biết Giảm Vị đắng Của Thuốc Giảm vị đắng của thuốc

Đá lạnh có tác dụng gì? Giảm vị đắng của thuốc cũng là một công dụng tuyệt vời từ vài viên đá nhỏ. Với những bé nhạy cảm với vị đắng, “sợ” uống thuốc thì bố mẹ có thể đánh lừa vị giác của trẻ bằng cách bỏ một viên đá nhỏ để trẻ ngậm trước khi uống thuốc. Để tăng hiệu quả thì có thể thả thêm một thìa đường trong nước khi làm đá.

Giảm vết bầm tím

6 Mẹo “hay Ho” Từ đá Lạnh Không Phải Ai Cũng Biết Giảm Vết Bầm Tím. Giảm vết bầm tím
6 Mẹo “hay Ho” Từ đá Lạnh Không Phải Ai Cũng Biết Giảm Vết Bầm Tím. Giảm vết bầm tím

Đá lạnh sẽ giảm vết bầm tím khi vừa bị va đập, đồng thời cũng giúp thắt các mạch máu, giảm mức độ bầm tím và sưng. Đá lạnh có tác dụng gì? Đó cũng là công dụng tuyệt vời từ các viên đá nhỏ. Hãy thử dùng vài viên vài đá ngay lên vết thương còn mới và chưa bị chuyển màu. Thời gian chườm hiệu quả nhất khoảng 15 phút – 1 tiếng. Khi chườm đá nên dùng bọc đá bằng vải mềm để hạn chế gây tổn thương khi vết thương hở.

Lọc mỡ

6 Mẹo “hay Ho” Từ đá Lạnh Không Phải Ai Cũng Biết Giảm Mỡ
6 Mẹo “hay Ho” Từ đá Lạnh Không Phải Ai Cũng Biết Giảm Mỡ

Đá lạnh có tác dụng gì? Để loại bỏ lớp mỡ trong các món hầm, súp, nước sốt, bạn chỉ cần mua đá vào muối và lướt qua bề mặt của món ăn. Khi mỡ tiếp xúc với đá lạnh và sẽ bám chặt vào mặt đá.

Se khít da trước khi trang điểm

Ngay khi rửa mặt sạch xong, bạn chỉ cần dùng vài viên đá nhỏ chườm lên da mặt, sẽ se khít lỗ chân lông trên da mặt rất hiệu quả. Đá lạnh còn giúp làm dịu da và giảm bớt lượng dầu tiết ra, trông bạn trở nên rạng rỡ và tươi tắn. Đá lạnh có tác dụng gì? Nếu vẫn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy bỏ túi mẹo hay này, sẽ rất hiệu quả đấy.

Đánh bóng chai, lọ

Nếu bạn chưa biết đá lạnh có tác dụng gì? Thì việc đánh bóng chai, lọ cũng là một công dụng mà bạn nên biết. Hãy thử cho vài viên đá, một tí muối chanh, sau đó lắc nhẹ trong vài phút. Điều này sẽ tạo sức đẩy cho 2 chất này, giúp đánh bóng chai lọ rất hiệu quả.