Chú ý 7 dấu hiệu cho thấy bạn vẫn chưa kiếm đủ tiền để tiêu

Bạn đã từng trải qua cảm giác vừa hết tiền ngay khi nhận lương Bạn chưa kiếm đủ tiền để tiêu? bạn không thể mua thiết bị điện tử yêu thích cho mình?. Chẳng ai thích điều này tí nào nhưng rõ ràng nó cho thấy rằng bạn không vẫn chưa kiếm đủ tiền, dù thu nhập của bạn bao nhiêu.

  1. Vẫn phải sử dụng đến thẻ tín dụng mỗi tháng

7 dấu hiệu cho thấy bạn vẫn chưa kiếm đủ tiền để tiêu
7 dấu hiệu cho thấy bạn vẫn chưa kiếm đủ tiền để tiêu

Dấu hiệu dễ chứng tỏ bạn đang có vấn đề về thu nhập, đó là vẫn phải sử dụng thẻ tín dụng để trang trải các chi phí của cuộc sống.

  1. Vừa hết tiền ngay khi nhận lương

7 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Vẫn Chưa Kiếm đủ Tiền để Tiêu
Vừa hết tiền ngay khi nhận lương

Thật tồi tệ khi số lương nhận được không đủ trang trải các khoản chi phí hàng tháng. Nhưng nếu mới nhận lương được 4 -5 ngày mà bạn vẫn cảm giác bế tắc thì rõ ràng bạn đang có vấn đề về thu nhập. Đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy bạn chưa kiếm đủ tiền để tiêu.

  1. Không có khả năng thanh toán các hóa đơn

7 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Vẫn Chưa Kiếm đủ Tiền để Tiêu 1
7 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Vẫn Chưa Kiếm đủ Tiền để Tiêu

Hóa đơn từ tiền điện, tiền nước, tiền phòng,… Hàng tá thứ đang đợi bạn thanh toán nhưng bạn không có khả năng để giải quyết. Bạn có thể kiếm thêm một công việc thứ hai. Đây cũng là cách giúp bạn giảm bớt chi tiêu một cách hợp lý nhất.

  1. Không có gì để cắt giảm

Cứ nhìn vào ngân sách để tìm kiếm khoản tiền tiết kiệm, bạn chả thấy khoản nào có thể cắt giảm. Thật đau đớn khi phải lựa chọn giữa việc cắt thuê bao mạng viễn thông hay chọn mua thực phẩm. Nếu không thể cắt giảm bất kì khoản nào cũng có nghĩa bạn vẫn chưa kiếm đủ tiền để tiêu.

  1. Không có khả năng lập ngân quỹ dự phòng cho trường hợp khẩn cấp

7 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Vẫn Chưa Kiếm đủ Tiền để Tiêu 8

Bạn sẽ chẳng thể nào để trích ra cho bản thân một khoản dự phòng vào những trường hợp cần thiết. Nếu bạn không thể xoay sở kịp thì bạn đành phải dùng đến thẻ tín dụng. Kết quả là dư nợ trong thẻ tín dụng khiến bạn càng khó khăn hơn. Nếu bạn không thể có một xu tiền dư nào để cất vào quỹ dự phòng mỗi tháng, chắc chắn là bạn vẫn chưa kiếm đủ tiền để tiêu.

  1. Bạn thường xuyên lo lắng về tiền

Bạn thường xuyên phải lo lắng về tiền. Nào là làm sao có thể trả hết chiếc xe? Chi phí mua thực phẩm hoặc trả tiền nhà hàng tháng như thế nào cho hợp lý… Những lo lắng này cho thấy bạn vẫn không kiếm đủ tiền. Từ những lo lắng này, bạn hãy lập cho riêng mình một kế hoạch đế thay đổi bản thân.

  1. Không đạt được các mục tiêu tài chính của bản thân

7 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Vẫn Chưa Kiếm đủ Tiền để Tiêu 7

Bạn cứ mãi giậm chân tại chỗ, khiến các khoản nợ tăng dần nhưng lại không thể tiết kiệm, lúc này bạn vẫn chưa kiếm đủ tiền. Nếu tình hình ngày càng nghiêm trọng thì bạn cần giải quyết sớm nếu muốn vấn đề trở nên tốt hơn.

Với bài viết trên của Metro8.vn hi vọng sẽ giúp bạn biết được mình đã kiếm đủ tiền để xài chưa. Nếu chưa thì hãy cố gắng nổ lực để cùng vượt qua nhé, hãy tiết kiệm vì tương lai của mình.

Le Truong Pha