8 cách nhanh nhất để mở nắp chai rượu vang

Tám cách nhanh nhất để mở nắp chai rượu vang. Bạn có bao giờ bạn gặp khó khăn trong việc khui rượu vang? Bài viết này chúng tôi sẽ trang bị cho bạn một vài cách khui rượu vang cực kì đơn giản, dễ dàng áp dụng cho các loại rượu vang trắng, rượu vang đỏ…

Dùng dao gọt trái cây

Mở nắp chai rượu vang Dùng Dao Gọt Trái Cây

Nếu bạn chưa biết cách khui rượu vang thì trước tiên hãy thử dùng dao gọt trái cây. Với cách này thì bạn chỉ việc cắm mũi dao vào nắp rượu vang, sau đó dùng một lực mạnh xoáy vào nút chai rượu lên, lúc này nút chai rượu vang sẽ từ từ được mở ra. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn các loại dao có độ dày 1 chút sẽ giúp thao tác khui rượu trở nên dễ dàng hơn đấy.

Dùng kìm và ốc vít

8 Cách Nhanh Nhất để Mở Nắp Chai Rượu Vang

Nếu không có đồ khui chuyên dụng thì phải làm sao? Lúc này, cách khui rượu vang đơn giản là sử dụng kìm và 1 ốc vít để mở rượu vang.

Cách khui rượu vang với kim và ốc vít:

7 Nhung Cach Mo Ruou Vang Doc Dao Ngoisao.vn W654 H408

Bước 1: Bạn hãy vặn con vít vào nút bấc. Khi phần nổi của con ốc vít chỉ còn khoảng hơn 1cm thì hãy dừng tay lại.

Bước 2: Hãy sử dụng kìm (có phần đầu kìm mặt phẳng), kẹp con ốc vít rồi kéo nắp chai rượu vang ra bên ngoài một cách dễ dàng.

Vỗ vào đáy chai

Đây được cho là cách khui rượu vang cực kì đơn giản. Phương pháp này thực hiện vô cùng đơn giản khi bạn chỉ việc ngồi xuống và đặt chai rượu lộn ngược kẹp giữa hai đùi. Sau đó bạn cần giữ chặt chai rượu khi nhấn vào đáy chai bằng mặt phẳng giày. Tiếp đến là lặp lại hành động này chi tới khi nút chai được nới ra.

Tạo áp lực bằng bơm xe đạp

Ngoài một số mẹo trên thì cách khui rượu vang đơn giản là tạo áp lực lên chai rượu bằng bơm xe đạp. Bạn chỉ việc gắn bơm xe đạp vào nút chai và bơm. Khi bạn ép một áp lực không khí vào thông qua nút chai,lúc này là bạn đã tạo đủ áp lực để khiến nắp chai bật ra ngoài rồi đấy.

Đun nóng chai rượu vang lên

8 Cách Nhanh Nhất để Mở Nắp Chai Rượu Vang Lửa

Nếu áp dụng các cách khui rượu vang ở trên không thực sự mang lại hiệu quả thì bạn hãy thử đun nóng chai rượu lên. Đây được cho là cách mở nắp chai rượu thông minh khi không có đồ khui. Cách này đơn giản là bạn chỉ việc đun sôi nước rồi đặt chai rượu vào… nắp chai sẽ tự động dãn và bật ra ngoài.