Những điều bạn phải biết về Agency là gì?

Agency là gì? Sự phát triển bùng nổ của công nghệ 4.0, trong đó lĩnh vực marketing luôn được các doanh nghiệp dành sự quan tâm đặc biệt trong việc thu hút và nắm bắt nhu cầu của khách hàng. Đó cũng chính là lí do vì sao nhiều đơn vị doanh nghiệp tìm đến các công ty Agency. Vậy Agency là gì? Làm thế nào để chọn được một agency chuyên nghiệp? Bài viết sau đây sẽ phân tích giúp bạn rõ hơn.

Agency Là Gì
Agency Là Gì?

Agency là gì?

Agency là gì? Hiệu đơn giản là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo chuyên cung cấp các dịch vụ marketing cho các client.

Trong Marketing, 4P bao gồm Product, Price, Place và Promotion thì các công ty client sẽ tập trung chủ yếu vào sản phẩm, giá cả, phân phối. Bởi vậy, khâu cuối cùng hầu như đa số các doanh nghiệp sẽ sử dụng các dịch vụ của những công ty agency. Cuộc sống của agency và Client là hoàn toàn khác nhau.

Bên cạnh việc hiểu khái niệm “Agency là gì? “ thì việc nắm rõ nhiệm vụ của Agency là điều mà bạn cũng cần biết. Nó tựa như một phòng marketing bên ngoài của đơn vị đối tác bởi nó thực hiện đầy đủ mọi chức năng như một phòng marketing dựa vào các điều khoản của hợp đồng.

Hiện nay, có các loại hình marketing agency như sau: Creative Agency – sáng tạo, Direct Agency – marketing trực tiếp,  Digital Agency , Event Agency – sự kiện, PR Agency, Market Research Agency – nghiên cứu …

Làm thế nào để lựa chọn một Agency “chuẩn”?

Ngày nay, marketing càng trở nên quan trọng vì bất kì doanh nghiệp nào cũng không thể tự lên chiến dịch marketing. Điều này đỏi hỏi có sự tham gia của những công ty Agency chuyên cung cấp dịch vụ truyền thông quảng cáo. Tuy nhiên, thị trường có quá nhiều agency lớn nhỏ khiến các công ty Client gặp khó khăn trong việc lựa chọn đâu là Agency uy tín. Dưới đây là một số tiêu chí khi lựa chọn công ty Agency mà bạn nên biết:

Mục tiêu của công ty

Bất kì chiến dịch marketing nào đều cần phải xác định mục tiêu cụ thể. Điều này đòi hỏi các agency uy tín cần có một đội ngũ chuyên sâu, giàu kinh nghiệm trong một lĩnh vực nhất định. Như thế, các công ty cần xác định rõ ràng mục tiêu, rồi hẳn lựa chọn một agency phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp mình.

Uy tín của agency

Khi tìm kiếm một Agency cho doanh nghiệp bạn, bạn nên chú trọng tìm kiếm những từ khóa đi kèm như: như “lừa đảo” hay “gian lận” cũng như tham khảo các đánh giá của khách hàng với các agency.

Điều này sẽ giúp bạn trải nghiệm được những dịch vụ chăm sóc khách hàng. Từ đó đánh giá Agency này có uy tín hay không?

Bài viết trên phần nào giải thích cho bạn hiểu Agency là gì? chúc các bạn sớm tìm được agency phù hợp nhất cho công ty bạn.

 

Xem thêm: https://metro8.vn/chill-la-gi-web-nay-chill-phet/