Bệnh viêm mũi dị ứng là gì? Có chữa khỏi được không?

Bệnh Viêm mũi dị ứng gây nên loạt triệu chứng: Hắt hơi liên tục, ngạt mũi, khô họng, đi kèm với nước mũi giàn giụa khiến thói quen sinh hoạt của người bệnh “đảo lộn”. Để giúp bạn hiểu rõ hơn bệnh viêm mũi dị ứng là gì? Có chữa khỏi được không? Và cách điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào hiệu quả? Hãy cùng tham khảo những thông tin được bật mí trong bài viết này nhé!

Bệnh Viêm Mũi Dị ứng Là Gì
Bệnh Viêm Mũi Dị ứng Là Gì

Hiểu đúng bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng là gì? Hiểu đơn giản đây chỉ là một bệnh hô hấp thường gặp với nhiều người. Bệnh viêm mũi dị ứng gây nên là do phản ứng của mũi khi tiếp xúc với các tác nhân dị ứng chứa trong không khí, khiến cơ thể giải phóng nhiều histamin và các chất hóa học gây viêm ở niêm mạc mũi. Dù là trẻ em, phụ nữ đang mang thai hoặc người trẻ tuổi đều có thể mắc bệnh viêm mũi dị ứng.

Hiểu đúng bệnh viêm mũi dị ứng là gì?
Hiểu đúng bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm mũi dị ứng

Bên cạnh việc tìm hiểu bệnh viêm mũi dị ứng, bạn cũng nên trang bị một số kiến thức liên quan như: Nguyên nhân gây bệnh thế nào? Cách chữa trị viêm mũi dị ứng ra sao? Nhưng trước tiên, chúng tôi sẽ chỉ ra một số nguyên nhân gây nên bệnh viêm mũi dị ứng.

Nguyên Nhân Gây Nên Bệnh Viêm Mũi Dị ứng
Nguyên nhân gây nên bệnh viêm mũi dị ứng

– Cơ địa nhạy cảm: Thường do di truyền từ bố mẹ.

– Sự mất cân bằng dị ứng: Đó cũng chính là nguyên nhân gây nên bệnh viêm mũi dị ứng. Khi xảy ra hiện trạng mất cân bằng dị ứng với các biểu hiện sau:

+ Rối loạn nội tiết

+ Tiếp xúc ồ ạt với dị nguyên, vượt quá ngưỡng

+ Ô nhiễm môi trường

+ Lối sống thiếu khoa học: Lười vận động, béo phì, ăn kiêng,…

+ Căng thẳng, stress triền miên

+ Gây nên do virus, vi khuẩn xâm nhập.

– Tiếp xúc với dị nguyên hay chất gây dị ứng qua đường thở (bụi, con mọt, lông động vật, phấn hoa,…), qua đường ăn uống (các loại thực phẩm như: trứng, sữa, hải sản,…) và qua các thành phần của thuốc.

Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi hẳn không?

Bệnh viêm mũi dị ứng là gì? Có thật sự nghiêm trọng không và có chữa được hay không? Liên tục những thắc mắc được gửi về hòm thư của chúng tôi. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không?”

Các bác sĩ chuyên khoa khẳng định rằng: Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh không lây và hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Tuy nhiên, khi không được chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng với các bệnh lý liên quan như: viêm tai giữa, rối loạn giấc ngủ, viêm xoang, viêm họng, viêm thanh quản, suy giảm thị lực…

Ngay khi tìm hiểu bệnh viêm mũi dị ứng? Tốt nhất bạn cũng nên bỏ túi cho riêng mình một vài cách chữa khỏi bệnh viêm mũi dị ứng, như sau:

+ Phương pháp dân gian: Sử dụng nước muối, tỏi, lá cây,…

+ Sử dụng thuốc Tây để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng.

+ Máy trị viêm mũi dị ứng cũng là một lựa chọn phù hợp cho những người mắc bệnh.

Với những chia sẻ trên hẳn bạn cũng hiểu rõ được bệnh viêm mũi dị ứng là gì? Bệnh có chữa trị được không cũng như bỏ túi một vài mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu quả. Hi vọng nó sẽ hữu ích với gia đình bạn.

Xem thêm:

Theo Trà Phương