Bí quyết từ chối uống bia rượu

Văn hóa ăn nhậu từ lâu đã thấm vào máu người Việt Nam, từ những buổi gặp gỡ bàn bè, đối tác, tất niên, sinh nhật… Tuy vậy không phải ai cũng muốn uống rượu nhiều. Nhưng để từ chối thì chẳn dễ chút nào, bởi lúc đó sẽ bị cho là kém cỏi, không tôn trọng..

Dưới đây Metro8.vn sẽ gợi ý giúp các bạn có thể từ chối uống bia rượu để giữ gin sức khỏe mà không làm mất lòng đối phương nhé.

Bí quyết từ chối uống bia rượu

1. Dán 2 miếng salonpas lên Thái Dương và xoa dầu

Dán 2 miếng salonpas lên thái dương như thể bạn đang rất đau đầu, rồi bonus thêm vài câu than thở thì chắc chắn ko ai nỡ ép bạn uống đâu. Muốn chắc ăn hơn trước khi đi ăn tiệc thì xoa thêm ít dầu gió vào nhé.

Bí quyết từ chối uống rượu

2. Giả vờ bị Men gan tăng cao/ đau dạ dày

Mang theo một vài viên thuốc bổ đừng cho đối phương thấy nhãn hiệu. Trước khi ăn uống và sau khi ăn uống, đối phương sẽ tưởng bạn đang bị bệnh và không ép bạn uống.

Bí quyết từ chối uống rượu - uống thuốc

3. Ngồi xa những người uống nhiều hay ép nhậu

Ăn trông nồi, ngồi trông hương, hãy chọn góc khuất nơi những người ít uống. Khi đó bạn sẽ tránh bị ép uống mà còn có thời gian trò chuyện với bạn bè

4. Đánh lạc hướng

Khi bị mời uống rượu bạn hãy đánh lạc hướng hỏi thăm họ thật nhiều, ôn lại những kỷ niệm xưa hoặc giả vờ có điện thoại và phải nghe điện thoại… Điều đó khiến đối phương vui vẻ hơn và dễ dàng cho bạn qua lượt.

5. Nói rằng đây là “tăng 2” của bạn

Một cách khác để từ chối uống là khi bị mời bạn nói là đây là tăng 2 của bạn với mấy ông bạn/ông anh rồi nên không thể uống nhiều. Vì thế bạn chỉ cần xin phép chỉ uống 1 vài ly để góp vui với mọi người thôi.

6. Trộm long tráo phụng.

Hãy đặt cạnh chỗ bạn ngồi một ly nước hoặc trà đá, khi uống mình ngậm torng miệng rồi tuồng hết vào ly nước đó thật nhẹ nhàng để không ai phát giác ra.

Hoặc bạn có có thể tráo bia và trà đá để giảm tải lượng cồn :))). Một số nơi kín có ánh sáng yếu như quán Karaoke, cách nhanh nhất là cho vào xô đựng đá nhé.

Nghethuattuchoibia 4

7. Từ chối khéo

Việc từ chối uống bia rượu cần phải kéo léo nghệ thuật để không làm không làm mất lòng người mời.

Các bạn có thể áp dụng một số câu nói dưới đây.

“Không khí vui vẻ như thế này thì mình uống nhé, nhưng cũng đang bị bệnh nên xin phép uống 1 ít thôi nhé”!

“Hôm nay mình chạy xe đi nên xin phép không uống nhé, nghị định 100 phạt lại khổ.”

“Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép uống”.

“Tôi đã uống tới ngưỡng rồi uống nữa cho chó ăn chè ák”.

Trên đây là một số cách từ chối mà Admin hay áp dụng, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

 

 

[Total: 0   Average: 0/5]