Cách đuổi muỗi, diệt muỗi trong phòng ngủ hiệu quả, không độc hại

Dù buôn màn kĩ lưỡng đến đâu, muỗi vẫn sẽ tấn công bạn. Chỉ một sơ suất nhẹ, bạn có thể trở thành “mồi ngon” của loài muỗi đấy. Muỗi đốt không chỉ gây ngứa khó chịu mà còn mang đến những căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt Zika. Khi bị như vậy, hầu như ai cũng tự trang bị cho riêng mình một cách đuổi muỗi hiệu quả bằng thuốc xịt, hương muỗi,… Để giúp bạn nắm rõ hơn về cách đuổi muỗi hiệu quả trong phòng thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn đấy.

Đuổi muỗi hiệu quả bằng dầu gió

Đuổi Muỗi Hiệu Quả Bằng Dầu Gió
Đuổi Muỗi Hiệu Quả Bằng Dầu Gió

Dầu gió cũng là một cách đuổi muỗi hiệu quả được nhiều người áp dụng. Chỉ với vài giọt dầu gió xung quanh màn, là bạn có thể cải thiện được bầu không khí, đồng thời còn xua đuổi được muỗi rất hiệu quả. Một cách khác nữa cũng khá hiệu quả, đó là cho vài giọt dầu gió vào cánh quạt điện và khi bật quạt quay thì dầu gió sẽ thổi hương lan tỏa, khiến muỗi bỏ đi.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng tinh dầu

Cách đuổi Muỗi Hiệu Quả Bằng Tinh Dầu
Cách đuổi Muỗi Hiệu Quả Bằng Tinh Dầu

Muỗi thường xuất hiện nhiều nhất vào mùa mưa. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để sinh sôi và phát triển. Khác với con người, muỗi cực kì “ghét” mùi thơm của tinh dầu. Do đó, khi ngửi phải mùa thơm phát ra từ tinh dầu, đa số các loại côn trùng như muỗi, ruồi thường sẽ bị ngợp và dễ bị mất phương hướng. Để đuổi muỗi thành công, bạn chỉ cần cho vài giọt tinh dầu vào máy khuếch tán tinh dầu và chọn chế độ phù hợp là xong. Tinh dầu không chỉ xua đuổi muỗi mà còn mang lại không gian thơm hơn, dễ chịu hơn.

Tỏi – Đuổi muỗi hiệu quả

Tỏi Đuổi Muỗi Hiệu Quả
Tỏi Đuổi Muỗi Hiệu Quả

Muỗi chẳng ưa gì với tỏi, do đó, cách đuổi muỗi hiệu quả đó là cho vài củ tỏi không bị sâu, thối, sau đó cho vào vỏ và ngâm trong nước khoảng 12 giờ. Tiếp đến, bạn chỉ việc xếp tỏi vào 1 chiếc cốc nhỏ, đầu tỏi hướng lên. Sau đó, bạn hãy cho nước vào cốc đựng tỏi nhưng chỉ đổ gần tới đầu củ tỏi. Đặt cốc đựng tỏi ở nơi có ánh sáng, thoáng mát để tỏi phát triển. Bạn có thể đặt cổ tỏi tại những vị trí có nhiều muỗi để xua đuổi chúng đi.

Làm nến cam/sả để đuổi muỗi hiệu quả

Làm nến cam/sả để đuổi muỗi hiệu quả
Làm nến cam/sả để đuổi muỗi hiệu quả

Cách đuổi muỗi hiệu quả trong phòng ngủ là dùng nến sả hoặc cam. Chỉ với một cây nến, đun chảy ra rồi hòa với dung dịch nến đang lỏng một vài giọt tinh dầu sả và  đổ vào ly nến, sau đó cắm sợi bấc vào và chờ cho nến đông đặc lại. Đến khi nến hoàn thành, bạn chỉ cần đốt nến lên, chắc chắn muỗi sẽ cao chạy xa bay.

Đơn giản hơn với vỏ cam là bạn chỉ cần sử dụng nửa vỏ cam, rồi gắn nến vào nửa vỏ cam, sau đó úp nửa phần còn lại rồi thắp như thông thường. Trong vòng 1 tiếng là muỗi sẽ “biến mất”.

Hi vọng với những cách đuổi muỗi hiệu quả trong phòng ngủ mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích với bạn.