Cách phát hiện camera ẩn, thiết bị quay lén trong phòng đơn giản

cách phát hiện camera quay lén ẩn Hãy để chúng tôi gợi ý giúp bạn một vài cách vô cùng đơn giản. Sẽ chẳng ai thích cảm giác bị theo dõi khi bạn bước vào phòng hoặc dạo bộ trên phố. Bởi đã có rất nhiều trường hợp bị quay lén trong khách sạn với rất nhiều hình ảnh nhạy cảm bị tung rộng rãi. Công nghệ ngày càng hiện đại khiến cho những chiếc camera quay lén ngày càng nhỏ gọn và tinh vi hơn. Chúng được ngụy trang vô cùng khéo léo rất khó để phát hiện.

Dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại

Cách Phát Hiện Camera ẩn, Dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại
Cách Phát Hiện Camera ẩn, Dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại

Để kiểm tra xem mình có bị quay lén hay không? Một trong những cách phát hiện camera ẩn đó là dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại thông minh. Bạn chỉ việc tắt hết đèn trong phòng, sau đó dùng camera của điện thoại quét chậm một vòng tại các vị trí nghi ngờ có lắp đặt camera quay lén. Nếu phát hiện màn hình điện thoại xuất hiện điểm sáng dù là màu tím, đỏ hay mờ thì đó đều có thể là camera hồng ngoại quay lén.

Sử dụng đèn flash của điện thoại

Thị trường hiện nay có rất nhiều dòng camera thiết kế nhỏ gọn, tinh sảo nhưng điểm chung là đều có độ nhạy sáng rất cao. Do đó, hãy thử tắt đèn phòng và sử dụng đèn flash của điện thoại để chiếu vào các vị trí nghi ngờ.  Nếu camera được giấu ở vị trí đó, người dùng sẽ phát hiện ngay chấm đỏ hoặc ánh sáng phản xạ ngược lại với đèn flash. Đây cũng là một cách phát hiện camera quay lén cực kì đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Phát hiện camera ẩn bằng gọi một cú điện thoại

Bạn có thể gọi một cuộc điện thoại, sau đó dùng điện thoại rà soát vào các vị trí nghi ngờ. Cách phát hiện camera quay lén này cũng được nhiều bạn áp dụng vô cùng hiệu quả. Điện thoại của bạn sẽ phát ra tiếng rè rè khi gặp phát hiện những vật phát ra điện từ như camera. Hãy thử để xem có kết quả gì không nhé!

Dùng điều khiển từ xa

Cách phát hiện camera quay lén này khá đơn giản nếu trong  phòng có điều khiển từ xa. Lúc này, bạn chỉ cần dùng điều khiển ti-vi, DVD, máy lạnh… chĩa vào các hốc tường hay vị trí được nghi ngờ có đặt camera và bấm chọn nút bất kì. Nếu ánh sáng phát ra trên đèn LED của chiếc điều khiển chứng tỏ tại vị trí đó có camera.

Dùng thiết bị phát hiện camera quay lén

Đây là phương án vô cùng chuyên nghiệp nếu bạn là người cần được bảo vệ tối đa quyền riêng từ và những thông tin cá nhân cần thiết là đầu tư trang bị 1 thiết bị phát hiện camera ẩn. Do đó, cách phát hiện camera ẩn là có thể mang theo bên mình và thực hiện dò camera quay lén. Giá mỗi thiết bị chỉ rơi vào khoảng  từ 2 – 5 triệu đồng.

Trên là cách phát hiện camera do Metro8.vn hướng dẫn và đề xuất. Ngoài ra còn rất nhiều cách phát hiện camera ẩn khác. Hi vọng sau bài viết này bạn có thể áp dụng khi đến những nơi xa lạ.

Theo Pha Le