Cách trả lời khéo léo cho câu hỏi: Tại sao bạn nghỉ việc?

 “Tại sao bạn nghỉ việc?” như một câu hỏi “nằm lòng” mà bất kì ứng viên nào cũng gặp phải khi tham gia phỏng vấn. Nhưng không phải ứng viên nào cũng đủ tỉnh táo và khôn khéo để cho riêng mình một câu trả lời thông minh nhất. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hỗ trợ đưa ra một vài cách trả lời khéo léo nhất cho câu hỏi : “Tại sao bạn nghỉ việc?”

Cách Trả Lời Khéo Léo Cho Câu Hỏi Tại Sao Bạn Nghỉ Việc
Cách Trả Lời Khéo Léo Cho Câu Hỏi Tại Sao Bạn Nghỉ Việc

Xem thêm

Một mối quan hệ không tốt với cấp trên

Một Mối Quan Hệ Không Tốt Với Cấp Trên
Một Mối Quan Hệ Không Tốt Với Cấp Trên

Không ai hoàn hảo cả kể cả sếp của bạn. Theo nhiều cuộc khảo sát cho thấy rằng: Đa số nhân viên rời đi là vì người quản lý. Nếu ai đó hỏi bạn “Tại sao bạn nghỉ việc?” thì hãy tỉnh táo và trả lời rằng: Thời gian gần đây tôi nhận ra định hướng và con đường của cấp trên khác so với định hướng của bản thân tôi. Điều này gây ra không ít trở ngại cho tôi khi phải làm việc với quản lý. Do đó, tôi muốn tìm kiếm một môi trường phù hợp để tôi có thể phát huy hết khả năng của bản thân đồng thời cống hiến cho công ty cũng như giúp tôi thăng tiến hơn trên con đường sự nghiệp của riêng mình.

Thay đổi chỗ ở

Thay đổi Chỗ ở
Thay đổi Chỗ ở

Khi gặp phải câu hỏi: “Tại sao bạn nghỉ việc?”, nếu bạn bối rối khi chưa sẵn sàng để có một câu trả lời hoàn hảo thì đây là một gợi ý đáng để bạn học hỏi. “ Tôi sống cùng gia đình nên khi nhà tôi chuyển chỗ, điều này khiến tôi mất khá nhiều thời gian để di chuyển. Dù rất yêu thích nhưng tôi đành phải ra đi và tìm cho riêng mình một vị trí phù hợp để hạn chế về muộn. Tôi hi vọng sẽ thực hiện được điều đó với công việc này.”

Công việc không còn mới mẻ và thử thách

Công Việc Không Còn Mới Mẻ Và Thử Thách
Công Việc Không Còn Mới Mẻ Và Thử Thách

Đây cũng là một trong số rất nhiều lí do mà nhiều bạn quyết định rời bỏ công ty. Bạn nghĩ sao khi một công việc mang lại cho bạn cảm giác nhàm chán, lặp đi lặp lại đặc biệt là không còn thử thách, điều này sẽ khiến bạn không thể phát triển hơn được nữa. Do đó, thay vì đưa ra lí do trực tiếp cho câu hỏi “Tại sao bạn nghỉ việc” thì bạn vẫn có thể chọn cho riêng mình một cách trả lời khéo léo hơn. Đó là  “Tôi đã làm công việc hiện tại trong suốt 5 năm. Tôi đã hiểu mọi thứ, điều này làm công việc của tôi tẻ nhạt hơn. Tôi vừa đăng ký khóa học nâng cao mà tôi sẽ hoàn thành vào cuối năm. Ngay khi xem xét yêu cầu công việc mà quý công ty đăng tuyển, tôi tin rằng đây chính là môi trường mới, cơ hội mới để mình phát triển tốt hơn.

Nguồn: Fb Letruongpha