Đám cưới kiêng gì? những điều tuyệt đối cần tránh trong đám cưới

Đám cưới kiêng gì? Cưới hỏi là chuyện trọng đại trong đời mỗi người, dĩ nhiên ai cũng muốn một đám cưới hoàn hảo. Và để làm được điều này, bạn cần nắm rõ những điều kiêng kỵ, tuyệt đối nên tránh vào ngày cưới.

Xem thêm: Làm thế nào để có một đám cưới tiết kiệm và ấm cúng?

Bài viết dưới đây của Metro8 xin liệt kê một vài điều cấm kỵ tuyệt đối không nên xảy ra vào đám cưới.

Đám cưới kiêng gì?
Đám cưới kiêng gì?

Kiêng kỵ đổ vỡ đồ vật trong đám cưới

Bạn sắp kết hôn nhưng vẫn đang mơ hồ chưa biết đám cưới kiêng gì? Thì đây là điều đầu tiên mà bạn nên biết, đó là kị đổ vỡ đồ vật trong đám cưới. Mọi người cần phòng tránh việc đổ vỡ gương, gãy đũa hay vỡ cốc trong đám cưới. Bởi theo quan niệm của người Á Đông: Chuyện đổ vỡ như dự báo một điềm xui xẻo cho cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, dễ chia ly.

Đám cưới kiêng gì? Kiêng kỵ đổ vỡ đồ vật trong đám cưới
Đám cưới kiêng gì? Kiêng kỵ đổ vỡ đồ vật trong đám cưới

Đám cưới Kiêng kỵ dùng giường cũ làm giường tân hôn

Trước đám cưới, đôi tân lang cần mua giường mới (không nên dùng giường cũ) để tránh những điều chẳng may về sau này. Đây cũng chính là câu trả lời cho thắc mắc đám cưới kiêng gì mà nhiều bạn trẻ đang gặp phải.

Kiêng kỵ dùng giường cũ làm giường tân hôn
Kiêng kỵ dùng giường cũ làm giường tân hôn

– Kiêng không cho người khác ngồi trên giường tân hôn, điều này sẽ lấy hết lộc, mang đến những điều xui xẻo cho đôi trai gái.

– Người trải chiếu hoa cho giường tân hôn phải được thực hiện bởi những người tốt vận (một phụ nữ trung niên, có gia đình hạnh phúc, có đủ con trai, con gái) trải chiếu hoa giúp, như thế thì đôi uyên ương khi mới mong sinh con khỏe mạnh, dễ nuôi.

Kiêng kỵ đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ diễn ra

Người xưa có quan niệm: Nhẫn cưới phải trơn và đôi tân lang không được phép đeo trước khi hôn lễ diễn ra. Như thế, gia đình sau này mới hạnh phúc. Nếu hỏi đám cưới kiêng gì? Thì bạn cũng bên bỏ túi điều này để có một cuộc sống êm đềm, suôn sẻ về sau nhé!

Kiêng kỵ tổ chức cưới vào năm kim lâu và giờ, ngày, tháng xấu.

Đám cưới kiêng gì? Điều kế tiếp mà bạn nên biết đó là kiêng kị cưới vào năm kim lâu và giờ, ngày tháng xấu. Chính bởi thế, người Việt rất chú trọng việc chọn ngày và kén giờ. Do đó, việc xem kỹ giờ, ngày, tháng, năm sao cho tốt và hợp với tuổi của cả hai vợ chồng để về sau cuộc sống của mình sẽ may mắn, êm đềm và hạnh phúc. Đặc biệt, bạn cần kiêng cưới vào năm kim lâu tức đó là năm mà cô dâu có số tuổi với đuôi là 1, 3, 6, 8 để hạn chế những rủi ro không may trong quan hệ vợ chồng như con cái hiếm muộn, hôn nhân tan vỡ,…

Với những thông tin trên, hiển nhiên bạn cũng đã hiểu rõ rằng đám cưới kiêng gì rồi đúng không. Hi vọng, bạn và người ấy có một hôn nhân hạnh phúc.

Trà Phương

[Total: 0   Average: 0/5]