FYI là gì? Sử dụng FYI khi nào?

Rất nhiều lần bạn gặp từ FYI nhưng không biết ý nghĩa của nó là gì? FYI gặp nhiều khi nhắn tin, gửi email làm việc với đối tác. Vậy FYI là từ viết tắt của từ nào? có ý nghĩa gì. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

FYI là gì? Sử dụng FYI như thế nào

FYI là từ viết tắt “For Your Information”, có nghĩa là xin cho bạn biết hoặc “Thông tin của bạn”. Chúng ta có thể hiểu rõ hơn nội dung của từ này có nghĩa những thông tin dưới chữ FYI là thông tin người nhận cần. FYI được dùng rất nhiều trong e-mail, MXH, hay trong khi chat có đính kèm file trong tin nhắn khi forward nội dung tới người khác để họ biết thêm thông tin.

FYI thường sẽ đặt ngay dòng đầu tiên của email chuyển tiếp phía dưới giữ nguyên nội dung email gốc và người nhận sẽ hiểu ý của người gửi muốn cung cấp thêm thông tin cho mình.

"<yoastmark

Những FYI khác

FYI xuất hiện trong bộ phim truyền hình Murphu Brown. Là tên một chương trình của đài ABC của Mỹ năm 1980, FYI cũng là tên viết tắt của Fashion Youth Indulgence. Nhưng nhìn chung thì FYI được sử dụng nhiều hơn cả trong email với nghĩa “For Your Information” trong chuyển tiếp email.

Như vậy bạn đã biết ý nghĩa của từ viết tắt FYI là gì để sử dụng đúng mục đích.

[Total: 0   Average: 0/5]