Hướng dẫn chọn size giày chuẩn với mọi đôi chân

Không ít cô gái hay chàng trai gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn size giày chuẩn phù hợp với kích cỡ của chân. Nhưng trớ trêu thay, ngày nay xu hướng mua giày trực tuyến đang rất được giới trẻ ưa chuộng. Thay vì tới tận cửa hàng thì họ chỉ việc ngồi tại nhà, chỉ cần có một chiếc smartphone có kết nối internet là các cô(cậu) có thể thỏa sức trải nghiệm mua sắm trên các website hoặc tại những trang thương mại điện tử uy tín.

Tiện lợi là thế nhưng vẫn tồn tại nhược điểm là rất dễ mua phải những đôi giày không vừa với kích cỡ chân vì size giày thường bị khác nhau giữa size ở Việt Nam và size Quốc tế. Do đó, nếu bạn chưa biết cách chọn size giày thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí rõ hơn về vấn đề này, chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn đấy! Đừng bỏ lỡ nhé.

Hướng dẫn chọn size giày chuẩn với mọi đôi chân
Hướng dẫn chọn size giày chuẩn với mọi đôi chân

Ngán ngẩm với việc phải dùng đến sự hỗ trợ của băng urgo để giảm bớt cơn đau do chưa nắm rõ cách chọn size giày nên mua phải kích cỡ giày không phù hợp với đôi chân.

Theo tạp chí phố Wall, đã một nghiên cứu ở Anh đã chỉ ra rằng: Hơn một nữa nữ giới chưa biết cách chọn size giày phù hợp nên ngày ngày phải bước trên những đôi giày size kích cỡ. Một nghiên cứu nữa được thực hiện tại trường Đại học Podiatry cũng cho thấy:  Với khoảng hơn 2000 người được phỏng vấn thì có tới 1/3 đàn ông và một nửa số phụ nữ  mua phải  những đôi giày không hề vừa vặn với kích cỡ chân.

Việc chọn nhầm size gây ảnh hưởng không hề nhỏ với sức khỏe như viêm tấy giữa kẽ chân, đau đớn, ngón chân khoằm, trở nên méo mó,…

Vậy đâu là giải đáp hiệu quả cho vấn đề này. Dưới đây là một vài mẹo chọn size giày chuẩn với mọi đôi chân mà bạn nên biết!

Bước 1. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết để đo kích thước chân 😀 :

Việc làm đầu tiên cần biết trong cách chọn size giày đó là chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như: Một tờ giấy (to hơn chân), Một cây thước, Một cây bút (viết) và mang tất mà bạn dự định sẽ mang với đôi giày cần mua.

Bước 2. Các bước tiến hành đo size chân

Bạn chỉ việc giậm chân mạnh lên tờ giấy, sau đó giữ thật chắc để chân khỏi dịch khỏi vị trí. Tiếp đến là dùng bút phác thảo lại khung bàn chân lên giấy. Đây là bước thứ 2 mà bạn cần nắm trong cách chọn size giày chuẩn.

Bước 3. Đo chiều dài cho chân

Chỉ cần đánh dấu 4 điểm, đó là 2 điểm đầu ngón chân và 2 điểm cuối cùng của gót chân bằng bút vẽ. Sau đó dùng thước để đo chiều dài chân.

Đo chiều dài cho chân
Đo chiều dài cho chân

Bước 4. Đo chiều rộng cho bàn chân:

Ở bước này, bạn chỉ việc dùng thước hay sợi dây đo, sau đó chọn chính xác vị trí gần đầu mũi chân có bề ngang hoặc mu bàn chân dài nhất rồi tiến hành đo.

Bước 5. Tính kết quả để chọn size giày:

Ngay khi đo xong bàn chân, bạn hãy lấy chiều dài nhất của chân và chiều rộng nhất và tính theo công thức sau:

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Khi có được kết quả, bảng hãy dùng nó đối chiếu vào bảng quy đổi size chuẩn, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chọn được ngay một đôi giày phù hợp.

Hi vọng với bài viết trên của Metro8.vn bạn có thể chọn được cho mình một đôi giày thật ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

Hướng dẫn pha chế nước rửa tay khô theo hướng dẫn của WHO

Trà Phương