LOL là gì? LOL nên hiểu như thế nào mới đúng

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, chát chít cùng bạn bé thì chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp những cụm từ như G9, rip, LOL… mặc dù sử dụng nhiều nhưng nhiều người lại không hiểu ý nghĩa của nó là gì. Những cụm từ này nó ảnh hưởng lớn đến cảm xúc khi chat. Trong bài này Metro8.vn sẽ mổ xẻ ý nghĩa của nó ra, nó là gì và có phải là từ nói bậy ko nhé.

  1. LOL là Laughing Out Loud

LOL là viết tắt của “Laughing Out Loud” có nghĩa là cười to, cười sảng khoái.  Từ này xuất hiện đầu tiên ở 9Gag (một website giả trí thường xuyên chia sẽ các hình ảnh, video hài từ người dùng. Giống Haivl). Website này là nơi lan tỏa từ LOL phổ biến trên toàn thế giới. Và tại Việt Nam trang haivl ngày xưa đã giúp từ LOL đến gần hơn với tất cả mọi người chúng ta.

Nhờ vào từ viết tắt này mà người viết có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc với đối phương mà không phải mất quá nhiều thời gian để đánh đầy đủ cụm từ.

Lol

  1. LOL là League of Legends

Nếu bạn là một game thủ chắc hẳn chẳng xa lạ gì với từ LOL. Đây là từ để chỉ một tựa game chiến thuật rất nổi tiếng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới, tên của tựa game này là Leangue of Legends (Liên Minh Huyền Thoại). Đây là trò chơi trực tuyến với nhiều người tham gia được sản xuất bởi công ty Riot Games, và phát triển dành riêng cho hai hệ điều hành Microsoft Windows và Mas OS X phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009. Bạn có thể tải trò chơi về thiết bị của mình hoàn toàn miễn phí.

Lol2

  1. LOL là từ dùng để chửi thề ở Việt Nam

Bên cạnh hai nghĩa trên thì LOL còn được các bạn trẻ Việt Nam dùng với một ý nghĩa nhạy cảm, bậy, thường dùng kèm với xạo lol, rank lol (rảnh lol), xàm lol…

Nguyên nhân của việc sử dụng LOL theo nghĩa bậy là do khi phát âm hay đọc từ này sang tiếng Việt thường giống với từ “l*n” ở Việt Nam, vậy nên nếu bạn không biết đến website 9GAG hoặc trò chơi trực tuyến liên minh huyền thoại thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu theo nghĩa bậy bạ này. Đây là một cách hiểu rất tai hại và đã có rất nhiều cuộc xung đột, hoặc cãi nhau xảy ra chỉ vì hiểu sai nghĩa từ Lol này.

3d2c1c4abdb31abb6266e440f9f2acf0

Với nghĩa thứ 3 này, bạn chỉ nên hiểu khi đối phương đang gặp phải chuyện gì đó bực bội hoặc có thái độ tiêu cực.

Hy vọng với bài viết trên bạn đã hiểu được LOL có nghĩa là gì và sử dụng nó đúng nơi đúng chỗ.

 

 

[Total: 0   Average: 0/5]