Mẹo giúp giặt quần áo không nhăn khi giặt bằng máy giặt

Sử dụng máy giặt sẽ khiến quần áo dễ bị nhăn nhúm, có khi còn bị sờn rách. Bài hướng dãn giặt quần áo không nhăn của Metro8.vn sẽ chia sẻ một số mẹo giúp giải quyết vấn đề này khi giặt máy bạn nhé!

"Mẹo

Phân loại áo quần theo chất liệu vải

Phân Loại áo Quần Theo Chất Liệu Vải metro8.vn
Phân Loại áo Quần Theo Chất Liệu Vải

Trước tiên, hãy phân loại quần áo theo chất liệu vải là bước cực kì quan trọng giúp việc giặt quần áo. Với những loại quần áo được làm từ chất liệu vải cô tông (từ bông gòn), tơ tằm,… sẽ rất dễ nhăn. Do đó, tốt nhất là hạn chế mua nhưng nếu đã lỡ sở hữu chúng rồi thì hãy phân loại và giặt riêng theo từng loại chất liệu khác nhau để không bị nhăn khi giặt máy.

Chẳng hạn, các chất vải thun mềm thì không nên giặt chung với vải Jeans, bởi khi kết hợp chúng sẽ dễ bị bị quấn chặt và nhăn nhúm đồng thời giảm tuổi thọ của quần áo.

Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp để giặt quần áo không nhăn

 

Điều Chỉnh Tốc độ Vắt Thích Hợp metro8.vn
Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp

Ngay khi phân loại xong, bước kế tiếp là điều chỉnh tốc độ vắt sao cho thích hợp với từng loại vải khác nhau. Hãy chọn các chế độ giặt dành riêng trên máy giặt và chọn tốc độ vắt vừa phải. Nếu gặp vải nhăn thì chọn tốc độ quay thấp bởi quay càng nhanh, quần áo sẽ bị xoắn vào chặt hơn, rất dễ nhăn. Đây được xem là lưu ý thứ hai mà bạn cần biết nếu muốn giặt quần áo

Dùng túi giặt quần áo để giặt quần áo không nhăn

 

Dùng Túi Giặt Quần áo metro8.vn
Dùng túi giặt quần áo

Sử dụng túi giặt quần áo là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc nếu muốn giặt quần áo không bị nhăn. Bạn có thể cho áo quần vào túi giặt sẽ hạn chế tình trạng bị quấn chặt vào nhau đồng thời cũng hạn chế hư tổn do quần áo khi giặt bằng máy.

Phải phơi ngay sau khi giặt xong

Phơi Ngay Sau Khi Giặt Xong metro8.vn
Phơi ngay sau khi giặt xong

Cách tốt nhất để quần áo không nhăn đó là phơi ngay sau khi giặt xong. Đồng nghĩa sau khi máy vừa kết thúc chương trình “vắt” thì hãy phơi ngay lập tức, sẽ hạn chế  hình thành những nếp nhăn trên quần áo khi để chúng trong máy giặt lâu.

Lưu ý: Khi phơi quần áo, hãy giũ thật mạnh rồi hẳn phơi. Hoặc bạn cũng có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên các nếp nhăn để hạn chế tình trạng bị nhăn khi giặt máy.

Cách gấp quần áo

Cách Gấp Quần áo metro8.vn
Cách gấp quần áo

Gấp quần áo cũng là bước quan trọng không kém giúp giặt quần áo không ăn khi giặt máy. Khi quần áo đã khô, bạn hãy treo lên thay vì gấp vì điều này sẽ tạo thành nếp nhăn.

Dùng máy giặt lồng ngang, có tính năng giặt hơi nước

Dùng Máy Giặt Lồng Ngang, Có Tính Năng Giặt Hơi Nước metro8.vn
Dùng Máy Giặt Lồng Ngang, Có Tính Năng Giặt Hơi Nước

Để giặt quần áo mà không bị nhăn thì việc sử dụng máy giặt lồng ngang, có tính năng giặt hơi nước cũng là một giải pháp vô cùng thông minh khi giặt máy. Điều này sẽ hạn chế tình trạng bị xoắn rối vào nhau cũng như hạn chế nhăn khi sử dụng máy giặt lồng đứng.

Với bài viết trên hi vọng các bạn giặt quần áo đẹp để có một bộ đồ thẳng tinh tươm cho ngày làm việc năng động.

Theo Trà Phương