Nhổ tóc bạc mối nguy hại cần lưu ý

Mối nguy nhổ tóc bạc, nó sớm gây ngứa ngáy, khó chịu thậm chí làm mất thẩm mỹ khiến người bệnh e dè, thiếu tự tin trong giao tiếp. Khi đó, đa số sẽ tìm cách nhổ tóc bạc đi nhưng ít ai biết rằng những hệ lụy khôn lường mà thói quen nhổ tóc bạc này để lại. Để hiểu rõ hơn việc nhổ tóc bạc có tốt không thì bài viết dưới đây sẽ tiết lộ rõ hơn. Mời các bạn đón theo dõi.

Nguy Hại Khôn Lường Từ Việc Nhổ Tóc Trắng
Nguy Hại Khôn Lường Từ Việc Nhổ Tóc bạc

Tóc mỏng đi

Tóc Mỏng đi

Ai cũng lăn tăn việc nhổ tóc bạc có tốt không? Hãy thử nhổ tóc bạc thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận ngay tóc của mình mỏng đi. Vì bạn đã gây ra một tổn thương cho cả da đầu và nang tóc bằng cách kéo mạnh sợi tóc. Khi thói quen lặp lại nhiều lần, sẽ khiến tóc mọc chậm và ngày càng mỏng đi. Khi đó, bạn sẽ rất khó để tạo kiểu với một mái tóc thiếu sức sống, hư tổn nhiều.

Mối nguy nhổ tóc bạc làm Hói đầu

Hói đầu

Ngứa ngáy, khó chịu khiến bạn muốn “trừ khử” chúng đi. Nhưng ít ai tự hỏi rằng việc nhổ tóc bạc có tốt không? Theo các chuyên gia: Việc giật mạnh các sợi tóc bạc, rất dễ gây tổn thương cho nang tóc và da đầu. Thói quen này còn làm phá vỡ các dây thần kinh và các mạch máu nhỏ nối tới các nang tóc. Đặc biệt, có rất nhiều trường hợp nhổ tóc bạc khiến tóc mọc thưa dần đi, dẫn đến tình trạng hói đầu.

Tóc bạc nhanh và nhiều hơn

Tóc Bạc Nhanh Và Nhiều Hơn

Thói quen nhổ tóc bạc chỉ là giải pháp mang tính tạm thời và không mang lại hiệu quả cao vì sợi tóc mọc lại sẽ vẫn có màu bạc. Ít ai biết rằng: Tóc bạc khi già đi là do melanin không được duy trì ở tế bào chân tóc. Khi đó, chúng yếu đi và hoạt động kém dần, dễ dẫn đến tóc bạc nhanh. Dù cho bạn nhổ hết tóc bạc thì tóc mới vẫn sẽ như cũ mà thôi. Thậm chí là nhiều hơn và mọc nhanh hơn so với ban đầu. Chỉ thế thôi cũng đủ giúp bạn hiểu rõ được việc nhổ tóc bạc có tốt không?

Mối nguy nhổ tóc bạc , làm tóc mọc ngược vào trong

Tóc Mọc Ngược Vào Trong

“Nhổ tóc bạc có tốt không? “ Bạn nên hạn chế thói quen xấu này vì chúng có thể khiến tóc mọc ngược vào trong đấy. Khi tóc bạc bị nhổ đi, bạn đã vô tình làm mất đi lớp màng mỏng bảo vệ tóc mà chúng lại có tác dụng “chỉ hướng” mọc cho sợi tóc. Như thế, tóc sẽ dễ mọc ngược vào trong, gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, thậm chí nổi mụn nhọt trên da đầu.

Để hạn chế tình trạng tóc bạc sớm, thay vì “nhổ tóc” thì bạn nên chọn cho riêng mình một phương pháp phù hợp nhất. Đó có thể là dùng dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên, nhuộm tóc, cung cấp nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng tóc,… Chúc bạn có một mái tóc chắc khỏe, mềm mượt nhé!

 

hình ảnh: google.com.vn