Những cách giải rượu cực đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Với những người tửu lượng cao thì uống một vài ly là “chuyện nhỏ”, ngược lại tửu lượng thấp mà uống quá nhiều sẽ rất dễ bị chếch choáng, ngà ngà say. Khi đó một vài cách giải rượu nhanh nhất mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích với bạn đấy.

Xem thêm:

Uống trà gừng và chanh giải rượu

Uống Trà Gừng Và Chanh
Uống Trà Gừng Và Chanh

Bạn đang tìm hiểu cách tỉnh rượu nhanh nhất, hãy bỏ túi ngay mẹo hay này, vừa đơn giản, hiệu quả lại rất dễ thực hiện. Một cốc trà gừng và chanh sẽ giúp bạn tỉnh táo khi vừa uống nhiều rượu đấy. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, đó là bạn chỉ cần thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng và cho vào một ly trà pha một lát chanh. Vị gừng có tác dụng chống say, đồng thời làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, nhờ vậy sẽ giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Nếu thích uống đậm vị một tí thì bạn có thể cho thêm một thìa mật ong để dễ hấp thụ nhanh và giải say hơn.

Uống nước dừa

Uống Nước Dừa
Uống Nước Dừa giải rượu

Nước dừa cũng là cách làm tỉnh rượu nhanh nhất. Biện pháp này giúp bù đắp một lượng nước cho cơ thể vì dừa chứa nhiều chất điện phân như kali và natri. Thêm nữa, dừa có vị ngọt, thanh mát. Do đó, khi say rượu, hãy thử uống một ly dừa tươi vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh và hiệu quả hơn đấy.

Uống nước chanh, cam tươi

Uống Nước Chanh, Cam Tươi
Uống Nước Chanh, Cam Tươi giải rượu

Một cốc nước nhanh tươi là một trong những cách tỉnh rượu nhanh nhất và được nhiều người áp dụng thành công. Bạn chỉ cần lấy quả chanh thái mỏng rồi vắt lấy nước, cho thêm một tí đường sẽ giải rượu rất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể uống một ly cam có pha mật ong, khi tỉnh dậy sẽ thấy tỉnh táo và ít khát nước hơn rất nhiều.

Bên cạnh hai phương pháp trên, một cách giải rượu nhanh nhất nữa là trước khi uống rượu, hãy lấy một miếng chanh, hoặc vôi chà xát chúng vào nách của cánh tay cầm cốc của mình rồi thả vào đồ uống. Cách làm mang lại hiệu quả bất ngờ đấy.

Cà phê đậm đặc và nước chè

Cà Phê đậm đặc Và Nước Chè
Cà Phê đậm đặc Và Nước Chè Giải rượu

Uống một cốc cà phê để giải rượu, bạn đã thử? Nếu vẫn chưa tin vào hiệu quả mà chúng mang lại thì hãy thử một lần để thấy kết quả nhé! Đây là cách giải rượu nhanh nhất, vừa đơn giản nhưng rất hiệu quả. Ngoài ra, khi bị say rượu, bạn cũng có thể uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải say bia rượu rất tốt. Vì trong chè xanh có chứa chất axit tanic sẽ “giải độc” tố trong rượu rất tốt.

theo foodrink.vn