Những mẹo vặt cho người đeo kính hữu ích bạn nên biết

Cuộc sống gắn liền với những đôi kính cận, hẳn sẽ hiểu cảm giác mỗi khi thiếu vắng. Một số Mẹo vặt cho người đeo kính sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi đeo kính. Nhưng không phải ai cũng biết được mẹo đeo kính đẹp hợp với khuôn mặt. Do đó, hãy ghi nhớ một vài mẹo vặt hữu ích mà người đeo kính nhất định nên biết.

Những Mẹo Vặt Cho Người đeo Kính
Những Mẹo Vặt Cho Người đeo Kính

Dùng camera điện thoại thay cho kính

Ngoài nắm mẹo đeo kính đẹp, bạn cũng nên biết rõ một vài mẹo vặt vô cùng hữu ích mà người đeo kính nhất định phải biết. Trong trường hợp khẩn cấp mà bạn chưa tìm thấy cặp kính của mình thì hãy dùng camera điện thoại như cứu cánh. Khi nhìn vào smartphone, bạn sẽ thấy mọi vật rõ và dễ dàng quan sát hơn rất nhiều.

Dùng Camera điện Thoại Thay Cho Kính
Dùng camera điện thoại thay cho kính

Đối phó khi không có kính

Chẳng may không tìm thấy kính, bạn nên tìm cách đối phó bằng cách dùng điện thoại như một cứu cánh. Khi nhìn vào đó, bạn sẽ dễ quan sát hơn. Do đó, bên cạnh việc nắm rõ vài mẹo đeo kính đẹp thì những mẹo vặt hay mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ hữu ích với bạn lắm đấy.

Dùng nước rửa bát để rửa kính

Những mẹo đeo kính đẹp có lẽ chưa đủ nếu bạn chưa bỏ túi mẹo vặt hữu ích này. Khi kính bẩn, bạn có thể dùng nước rửa bát để xịt rửa kính, giúp kính luôn sạch bong và sáng bóng. Đặc biệt là tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa có chứa giấm, cồn, amoniac hoặc thuốc tẩy vì chúng sẽ làm hỏng lớp bảo vệ trên bề mặt kính.

Dùng Nước Rửa Bát để Rửa Kính
Dùng nước rửa bát để rửa kính

Tuyệt đối không lau kính bằng áo

Những cô (Cậu) đeo kính thường có thói quen lau kính bằng áo. Nhưng đây là điều cấm kị vì có thể khiến chúng để lại những vết xước nhỏ trên mặt kính, làm kính khó nhìn và gây khó khăn khi phải điều tiết nhiều hơn.

Do đó, cách tốt nhất để giúp đôi kính luôn sạch, bóng là dùng dùng miếng vải lau kính chuyên dùng hoặc chất vải có sợi rất nhỏ, mềm, mịn dùng để lau kính.

Tuyệt đối Không Lau Kính Bằng áo
Tuyệt đối Không Lau Kính Bằng áo

Mẹo sửa kính tạm thời

Trước khi mua kính, bạn nên nắm rõ mẹo đeo kính đẹp sao cho vừa hợp với khuôn mặt, vừa toát lên nét đẹp của chủ nhân sở hữu. Thế nhưng, ít ai trang bị đến việc chẳng may kính bị tuột vít mà chưa có thời gian đi sửa, tốt nhất nên dùng một cái tăm bông để thay thế tạm thời.

Bạn chỉ cần xuyên tăm vào vị trí khớp nối giữa gọng và mắt, sau đó là bẻ gãy phần tăm thừa là xong.

Lựa chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt

Mẹo đeo kính đẹp cực kì đơn giản nếu hai mắt của bạn cách xa nhau, tốt nhất nên chọn gọng dày sẽ nổi bật và thu hút hơn rất nhiều đấy. Ngược lại, nếu gần nhau hơn thì hãy chọn gọng kính có phần trang trí ở hai bên cạnh. Như vậy, đôi mắt của bạn sẽ rạng rỡ, duyên dáng hơn.

Lựa Chọn Gọng Kính Phù Hợp Với Khuôn Mặt
Lựa chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt

Bài viết của Trà Phương