Tác hại của sóng điện thoại di động lên cơ thể người

Điện thoại di động được xem như “vật bất ly thân” giúp kết nối mọi lúc mọi nơi. Nhưng sử dụng liên tục thì nó lại là tác nhân gây ra nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe. Để hiểu rõ hơn tác hại sóng điện thoại, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ nhất để bạn có những cách phòng tránh hiệu quả nhất.

Gây ra căng thẳng cho người sử dụng

Gây ra căng thẳng cho người sử dụng
Gây ra căng thẳng cho người sử dụng

Khi sử dụng điện thoại ở mức cao rất dễ tăng nguy cơ căng thẳng thông qua các tiếng chuông báo gọi, tin nhắn, báo rung hay cả nhắc nhở do chính mình cài đặt. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: Việc dùng điện thoại di động thường xuyên sẽ gây ra các triệu chứng tâm lý cho sức khỏe về tâm thần ở người trẻ.

Thêm vào đó, việc sử dụng điện thoại ở mức cao cũng là nguyên nhân gây ra các chứng rối loạn mất ngủ cũng như những bệnh về trầm cảm ở cả phụ nữ lẫn nam giới. Đây cũng được xem là tác hại sóng điện thoại gây ra đối với các vấn đề sức khỏe tâm thần ở người trẻ.

Ảnh hưởng xấu tới thị lực

Ảnh hưởng xấu tới thị lực
Ảnh hưởng xấu tới thị lực

Tác hại sóng điện thoại di động dễ dàng nhận thấy nhất chính là ảnh hưởng đến các vấn đề về mắt. Khi nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại, bạn có nhiều khả năng nheo mắt và căng mắt để xem tin nhắn. Bên cạnh đó là các dấu hiệu về mỏi mắt, khô mắt mang lại cảm giác khó chịu cho người dùng.

Tác hại sóng điện thoại sẽ tăng nguy cơ đau mãn tính

Tác hại sóng điện thoại sẽ tăng nguy cơ đau mãn tính
Tác hại sóng điện thoại sẽ tăng nguy cơ đau mãn tính

Nguy cơ đau mãn tính cũng là hệ quả mà tác hại sóng điện thoại gây ra tới sức khỏe của người dùng. Điện thoại luôn nằm trong tầm tay bạn, đặc biệt là khi gửi tin nhắn và email. Khi trả lời tin nhắn có tốc độ nhanh sẽ gây đau và viêm khớp xương của bạn. Đặc biệt là khi dùng điện thoại cường độ cao rất dễ bị đau lưng cũng như ảnh hưởng các bệnh về cổ và vai khi làm nhiều việc cùng lúc.

Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Ảnh Hưởng đến Sức Khỏe Sinh Sản

Nếu bạn chưa biết tác hại sóng điện thoại thì sức khỏe sinh sản là đáp án khiến bạn bất ngờ đấy. Khi sử dụng điện thoại cường độ cao có thể giảm hormone giới tính, giảm ham muốn tình dục. Đó cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ sẩy thai và tổn thương DNA trong các tế bào tinh trùng ở nam giới.

Tác hại sóng điện thoại làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Tác Hại Của Sóng điện Thoại Di động Lên Cơ Thể Người 2

Ung thư là căn bệnh mà bạn cần suy ngẫm khi sử dụng điện thoại di động cường độ cao. Cơ chế bức xạ của sóng điện thoại di động sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư như như ung thư tuyến nước bọt, u thần kinh thính giác, ung thư não…